Tình yêu là gì ?

Tình yêu là một tình cảm cao quý và thiêng liêng, nó tồn tại từ khi xuất hiện con người, biết bao nhiêu nhà thơ và nhà văn đã miêu tả tình yêu với những cảm xúc ngọt ngào và cay đắng, tình yêu không chân thật không bao giờ được xem là trò đùa, bởi vì nếu chỉ là trò vui chơi thì không gọi là tình yêu mà là sự lừa dối. Có người nói rằng tình yêu là khi được ở bên nhau, được trò chuyện và quan tâm lẫn nhau, và phải cùng trải qua những cay đắng ngọt bùi lẫn nhau. Mỗi người chúng ta phải tự cảm nhận vị ngọt và vị đắng của tình yêu, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc, bởi vì những điều đó xuất phát từ cuộc sống hằng ngày những mà không có tình yêu nào là giống nhau cả, mỗi lứa đôi có những cảm xúc khác nhau hoàn toàn.
Ở bên nước anh có một câu chuyện đó là cả 2 nhân vật chính yêu nhau với tình yêu đích thật, nhưng mà 2 bên gia đình ngăn cấm và rồi cuối cùng đã chết cùng nhau, hai nhân vật đó được xem là mẫu tình yêu chân thật lý tưởng, nhưng thử hỏi xem, khi chết rồi thì có còn sống hạnh phúc được với nhau không, một tình yêu đích thật được thể hiện thông qua hành động và tình cảm với nhau, nhưng từ bỏ cuộc sống thì lại không hẳn là một tình yêu đích thật, có thể nói rằng chết vì nhau không phải là cách thể hiện tình yêu đích thực dành cho nhau hay để khằng định với người khác. Tình yêu là phải sống tốt vì nhau, yêu thương nhau, hướng đến những ngày tươi sáng, xây dựng và dung dưỡng tình cảm theo mỗi ngày, tạo dựng bình yên, cùng năm tay vượt qua những gập ghềnh trên đường đời chông gai, xây dựng hạnh phúc cùng nhau thì đó sẽ là tình yêu rất đẹp không chỉ cho nhau và dành cho mọi người xung quanh chúng ta.
Nói đến tình yêu người ta thường nói đến sự lãng mạn, những tình cảm nồng cháy và cảm xúc ngọt ngào dành cho nhau, trong tình yêu, con người đôi khi có những cung bậc cảm xúc thăng hoa và đôi lúc lại thất vọng một cách ê chề, vì đối phương quá trông mong về nó. Các nhà khoa học đã khẳng định sau những năm tháng nghiên cứu, khi yêu nhau sẽ giúp con người khỏe mạnh và sống lâu hơn bởi những sự ngọt ngào mà nó mang lại, nhưng nó cũng gây ra không biết bao đau khổ, như thất tình, trầm cảm, dưới một góc độ nào đó thì tình yêu lại vô cùng hài hước và thú vị. Khi yêu con người ta có thể dám làm những điều mà bình thường họ không dám làm, có thể hi sinh cho nhau, đó là một điều kỳ diệu mà tình yêu đã mang lại. Sự thương nhớ, quyến luyến lẫn nhau, các tình cảm nồng nàn được biểu lộ sẽ tạo nên một sức mạnh rất lớn mà chỉ có tình yêu có thể làm được.
Tình yêu dâng hiến được xem là tình yêu lý tưởng nhất, nó là một tình cảm không vì lợi ích, cả hai cùng nguyện bên nhau mà không đòi hỏi vì bất kỳ một điều gì cả, thậm chí họ có thể chịu thiệt thòi để người mình yêu được hạnh phúc, họ sẽ làm tất cả cho người mình yêu được hạnh phúc. Khi yêu nhau thì sẽ quan tâm đến nhau, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống, bất cứ chuyện riêng tư gì cũng không che dấu thì đó là một tình yêu đích thực. Bên cạnh một tình yêu đúng nghĩa thì cũng có thứ tình yêu theo cách một chiều, đó là tình yêu ích kỷ, tình yêu này không xuất phát từ hai con tim chung nhịp đập mà chỉ là tình yêu từ một phía, hay còn gọi là yêu đơn phương, đó là tình yêu không được đáp ứng lại từ phía bên kia, nên dễ khiến con người ta đau khổ và khó chịu, từ đó sẽ dẫn đau đớn, yêu đơn phương, dù có chân thành đến bao nhiêu đi chăng nữa, thiết tha đến mấy đi chăng nữa thì cuối cùng kết cục vẫn chỉ là thương đau, chỉ là nước mắt mặn đắng mà thôi, bởi vì nó vốn không cùng nhịp đập con tim thì rất khó nói trước được người kia có đáp ứng hay không.
Người nào trong cuộc đời rồi cũng sẽ gặp nửa của riêng mình, tình yêu luôn đến bất chợt vào những lúc ta không để ý nhất thì nó lại xuất hiện, chứ còn tìm kiếm thì thất vọng, nó vốn là như thế, để tìm cho chính xác người mà mình dành trọn cuộc đời bên nhau thì phải là người có thể đáp ứng những thứ sau đây, người đó phải là người bạn yêu nhất, và nữa là người yêu bạn nhất và người đó chính là bạn đồng hành của bạn trong suốt cuộc đời, người đó sẽ là người đầu gối tay ấp với bạn.

admin