Điều kiện tự nhiên của vùng Đông Nam Bộ

Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên vùng Đông Nam Bộ
Đông Nam Bộ, một vùng đất màu mỡ nằm ở phía nam, có một thành phố và 5 tỉnh, đó là Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh.
Kinh tế Đông Nam Bộ, vùng này có nền kinh tế rất phát triển, về nông nghiệp như nuôi trồng thuỷ, chăn nuôi gia súc, trồng trọt như đậu, lúa, cafe, về Công nghiệp Đông Nam Bộ phát triển mạnh trong xuất khẩu, GDP chiếm tỉ lệ lớn của vùng, công nghiệp nặng,công nghiệp nhẹ là hai ngành chiếm ưu thế.
Đông Nam Bộ là vùng đất có nhiều tài nguyên như đất đai, tài nguyên rừng và khoáng sản, vì đây là vùng đất màu mỡ nên rất phát triển về nông nghiệp như trồng lúa và trái cây.
Đông nam bộ giáp với vùng nào: Phía Bắc và Đông Bắc giáp Tây nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ, phía Tây Bắc giáp với Campuchia, phía Đông và Đông Nam giáp biển Đông, phía Tây và Tây – Nam giáp đồng bằng sông Cửu Long, với vị trí như vậy thì Đông Nam Bộ là nơi quan trọng của đất nước, vì nó là đầu mối tiếp giáp với mọi miền, thuận lợi về giao thông, kinh tế vì vậy đã phát triển rất nhanh.
Điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của vùng Đông Nam Bộ: vùng đất này có những điều kiện tự nhiên cũng rất khác biệt, vùng này có nhiều loại đất như đất badan, xám, cộng vào khí hậu cận xích đạo nên nóng và ẩm, thích hợp cho trồng các cây như cafe, đậu, mía, hoa quả, cao su. Tài nguyên rừng của Đông Nam Bộ không nhiều, nhưng cũng cung cấp cho nơi đây những giá trị to lớn, rừng quốc gia Cát Tiên của Đông Nam Bộ là một trong rừng có giá trị rất lớn ở nơi đây. Tài nguyên biển của Đông Nam Bộ rất lớn, có biển Ninh Thuận- Bà Rịa Vũng tàu mang đến những phát triển về nuôi trồng thuỷ sản như cá, tôm, giúp nơi đây phát triển mạnh về kinh tế biển.

admin