Cách hát hay

Mọi người đều muốn hát hay, hát để vui vẻ hơn trong cuộc đời này, nhưng hát dỡ thì nhiều mà hát hay thì quá ít, không ai cũng có được giọng hát hay thiên bẩm, họ đều có sự cố gắng, từ luyện giọng và tập đi tập lại rất nhiều lần, và họ đã làm được và trở thành những ca sĩ nổi tiếng thì it nhất bạn cũng trở thành một người hát karaoke hay chứ nhỉ, hãy thử vài cách dưới đây để xem bạn có khá hơn trước hay không.

Hãy tham khảo vài cách để Hát hay hơn:

– Hãy mở mạng vào youtube xem các ca sĩ họ hát như thế nào rồi có đại khái để mà bắt chước, các người ta ngồi, đi đứng, chạy nhảy ra làm sao mà vẫn hát hay, cố gắng bắt chước được bao nhiêu thì làm hết bấy nhiêu.

– Đầu tiên là về tư thế lúc hát, tư thế con người sẽ ảnh hưởng đến giọng hát, vì giọng hát cần lấy hơi nhiều, và khi ngồi hay đứng cũng cần phải thoải mái mới lấy hơi để điều khiển giọng hát cho phù hợp giai điệu của bài. Khi ngồi thì khó hát hơn là khi đứng, khi ngồi thì cần ngồi lưng thẳng, không cần ưỡn ngực ra, cứ để bình thường, thân hình nhả ra thoải mái, không nên gồng cứng như đá là được.

– Khi hát hãy mở rộng khuôn miệng ra hết cỡ, như thế việc lấy hơi từ bụng sẽ dễ hơn và chất giọng sẽ dày hơn, các chữ sẽ rõ nghĩa hơn là việc lý nhí trong miệng mà không ra từ ngữ nào cả. Hãy cố gắng luyện tập khuôn miệng, nếu như tập tốt thì bạn có thể hát được những bài hát có nốt cao, cách sử dụng khi luyến láy từ ngữ trong bài hát rất dễ dàng mà không bị phô, những nốt có quãng 8 thường cần hơi dài và khẩu hình miệng lớn.

– Muốn hát hay thì cũng cần phải hát đúng nhịp của bài đó, cho dù hát hay đọc rap thì nhịp trong bài hát rất quan trọng, chúng ta cần phải biết nhịp của từng bài mà mình muốn hát. Hát đúng nhịp sẽ tạo ra một âm thanh trơn tru mà không bị gãy, nhịp cao hay thấp thì tùy từng bài, vì thế trước là hãy nghe kỹ bài hát đó ở nhà, nghe đi nghe lại nhiều lần ca sĩ hát bài đó, họ lên nhịp và xuống nhịp như thế nào, từ đó mà mình cố gắng bắt chước giống họ là được, và về sau khi tập thì khả năng bắt nhịp của mình sẽ hoàn thiện hơn. Có những bài hát dùng lưỡi để luyến láy ca từ thì bạn phải tập đi tập lại, đó là những bài hát khó, những bài hát cần khả năng điêu luyện, còn những bài hát đơn giản thì chỉ cần sử dụng khẩu hình miệng và vành môi thì khá dễ, hãy xem kỹ ca sĩ họ hát như thế nào, cách họ dùng vành môi để đá âm điệu ca từ ra sao rồi bắt chước.

– Một vài yếu tố cũng cần thiết dành cho ai thích hát hò thì hãy uống đủ nước, đừng quên bổ sung đủ lượng nước cần dùng, không nên uống các chất kích thích mà chỉ uống nước lọc, nước giúp cho bạn không bị khô giọng và hát rất tốt. Tiếp theo là không nên dùng thuốc lá, vì khi hút thuốc, khói thuốc sẽ làm phổi bạn yếu đi, khả năng lấy hơi để hát sẽ không tốt, giọng của bạn sẽ bị khàn đục đi rất nhiều, vì thế hãy dừng hút thuốc lại ngay nếu như muốn hát hay.

– Con người thường hay hát vào những lúc có cảm xúc, vì có cảm xúc hát mới hay, vì thế bạn hãy tập hát ở nhà những bài hát nào mà bạn yêu thích, lựa chọn dòng nhạc nào mà bạn có thể hát tốt, có thể là dòng nhạc nhẹ nhàng, cũng có người chọn dòng nhạc mạnh mẽ, tùy từng người, hãy tập hát đi hát lại nhiều lần ca khúc mà bạn yêu thích thì tự nhiên khả năng hát hay của bạn sẽ tiến bộ và đến lúc bạn cũng sẽ bất ngờ ở khả năng ca hát của mình.

– Không phải ai cũng may mắn có được giọng hát gọi là thiên tài, dù cho là ca sĩ nổi tiếng thì họ cũng phải tập luyện từ bước khởi đầu, họ tập đi tập lại rất nhiều lần là đằng khác nữa là người bình thường, họ tập xem ca khúc nào hợp với chất giọng của họ rồi họ mới hát đi hát lại rất nhiều lần như thế. Bạn là người yêu âm nhạc thì hãy thử vài cách trên xem thế nào, biết đâu giọng ca của bạn có thay đổi hơn so với trước kia, không cần phải áp dụng hết tất cả, chỉ cần làm một trong những cách trên cũng được.

admin